Không nên uống nước dừa khi mới mang bầu

Sau 3 tháng đầu bà bầu có thể thoải mái uống nước dừa.
Hãy đến với chuyên mục Bà bầu của Eva để tìm hiểu những bí quyết sinh con theo ý muốn, cách ăn uống tốt nhất cho thai phụ, thời trang bà bầu quyến rũ hay ‘chuyện ấy’ an toàn cho mọi bà bầu.

Hỏi: Hiện tại tôi đang mang bầu tuần thứ 10. Tôi đã uống 3 lần nước dừa vì nghĩ rằng nước dừa tốt cho bà bầu nhưng mới đây tôi được biết mang thai 3 tháng đầu không nên uống. Cho tôi hỏi vì sao lại vậy và tôi đã uống thì có ảnh hưởng gì đến con không?

Trả lời: 

Nước dừa có chứa hàm lượng chất béo rất cao (2%) nên uống nhiều sẽ gây đầy bụng, khó tiêu. Trong 3 tháng đầu thai kỳ, bà bầu thường xuyên bị nôn ói, ốm nghén, uống loại nước này sẽ làm tình trạng bệnh thêm trầm trọng hơn. Thêm vào đó, nước dừa nhất là dừa xiêm thuộc âm, tức là có tính giải nhiệt, làm mát, làm mềm yếu gân cơ, hạ huyết áp vì vậy nó không tốt cho mẹ bầu những tháng đầu.

khong-nen-uong-nuoc-dua-khi-mang-bauBà bầu 3 tháng đầu không nên uống nước dừa. (ảnh minh họa)

Sau 3 tháng đầu bà bầu có thể thoải mái uống nước dừa và loại nước này còn được coi là đồ uống “vàng” cho mẹ bầu nữa. Tuy nhiên, chị em chỉ nên uống 1 quả mỗi ngày và không nên uống buổi tối.

Trong trường hợp của bạn đang mang thai 3 tháng đầu nhưng mới chỉ uống 3 lần thì cũng không có gì nhiều nên sẽ không ảnh hưởng gì đến thai kỳ.

Chúc bạn có thai kỳ khỏe mạnh!

 

theo  eva.vn

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...