Lắc vòng cho eo thon nhưng lại sợ vô sinh

Tôi nghe nói lắc vòng nhiều có ảnh hưởng lớn đến buồng trứng và các cơ quan nội tạng khác, thậm chí có thể mất cả khả năng sinh con sau này.
Tôi năm nay 26 tuổi, cao 1m63, nặng 52kg, chưa lập gia đình và hiện đang làm biên tập cho một công ty truyền thông. Do công việc đặc thù là phải ngồi nhiều bên bàn làm việc nên tôi không mấy khi dành thời gian tập thể dục.

Với chiều cao, cân nặng như vậy tôi nghĩ rằng mình không thuộc dạng béo nhưng “vòng 2” của tôi lại rất “phì nhiêu”, gần như có thể nói là không có eo. Những ai không biết sẽ nghĩ rằng tôi đã có chồng, sinh con rồi nên sồ sề như thế. Đi đâu với bạn bè tôi cũng thấy tự ti.

Tôi bắt đầu chú tâm hơn đến việc tìm nhiều cách nào để kéo vòng eo của mình nhỏ lại, từ ăn kiêng, tập các bài thể dục đến việc tham gia các lớp thể dục thẩm mỹ… Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa thấy phương pháp nào có hiệu quả. Xem nhiều tạp chí, tôi thấy nhiều chị em ca ngợi tác dụng của lắc vòng: nào là tiêu mỡ vùng bụng, cơ bụng săn chắc hơn, rồi thì tốt cho cả “vùng lân cận”. Tham khảo ý kiến các chị có kinh nghiệm trên các diễn đàn cha mẹ, tôi cũng nhận được nhiều lời chia sẻ lắc vòng là cách tốt nhất để giảm “vòng 2” nhanh chóng. Lắc vòng điều độ, thường xuyên không chỉ giúp giảm vòng eo đáng kể mà còn giữ được “phom dáng” rất lâu.

vong-eo-thon-nhung-lai-vo-sinh

Gần 2 tháng nay, ngoài tham gia lớp thể dụng thẩm mỹ, tôi kết hợp lắc vòng đơn (1 chiếc) thêm khoảng 10-15 phút. Những ngày đầu chưa quen, người tôi ê ẩm, đau mỏi, thâm tím. Vài ngày sau quen, dần thấy mọi thứ bình thường trở lại nên tôi duy trì lắc vòng hàng ngày Chưa biết vòng eo giảm được phân nào không nhưng tôi thấy người khỏe khoắn, săn chắc hơn cảm giác người có vẻ thon thả hơn.

Tuần trước, đi tập thể dục, tôi nghe mọi người nói chập 3 chiếc vòng lại lắc sẽ có hiệu quả hơn rất nhiều. Mong muốn nhanh chóng thu gọn vòng eo, tôi chuyển sang lắc 3 vòng và tăng cả thời gian tập lên. Thực hiện được 4 ngày, sang ngày thứ 5 tôi thấy người mệt rũ rượi như kiệt sức, vòng eo cả phía trước, phía sau, hông đều sưng lên, bầm tím, bụng dạ ăn cái gì cũng lâm râm đau, rất khó chịu.

Thêm vào đó, tôi nghe nói lắc vòng nhiều còn ảnh hưởng rất lớn đến buồng trứng và các cơ quan nội tạng khác, thậm chí có thể mất cả khả năng sinh con sau này. Tôi đang rất băn khoăn, không biết có nên tiếp tục lắc vòng nữa không hay dừng lại?

Các chuyên gia thẩm mỹ cho biết, lắc vòng là một môn thể thao rất tốt, giúp con người có một cơ bụng săn lại. Ngoài ra, nó còn làm các khớp ở vùng hông, cột sống hoạt động tốt, hạn chế việc thoái hóa các khớp, đốt sống sau này. Khi lắc vòng, nhiều bộ phận của cơ thể phải vận động, nhất là các nhóm cơ ở thành bụng, cơ lưng, cơ hoành và cả hệ cơ vùng tiểu khung được hoạt động một cách tối đa giúp cơ thể săn chắc và khỏe khoắn hơn.

Rồi tôi lại biết được tin khi mỡ bụng, mỡ hông dày cơ thể sẽ kém mềm dẻo, mọi hoạt động đều khó khăn hơn. Chỉ khi bụng của bạn không quá to, mỡ bụng không quá dày thì mới thích hợp để thực hiện phương pháp này.

Tuy không thể khẳng định chắc chắn lắc vòng trong bao lâu sẽ giảm được “vòng 2” vì nó còn phụ thuộc vào cường độ lắc vòng, thể chất người tập… Nhưng khi chị em lựa chọn biện pháp lắc vòng thì chị em cũng nên yên tâm vì về mặt khoa học, lắc vòng chỉ mang lại hiệu quả nhất định. Một điều chị em cần chú ý, lắc vòng cách bữa ăn khoảng 2 giờ để không bị rối loạn tiêu hóa. Lắc vòng tiêu hao đến 700kcal mỗi giờ nhưng không nên tập liên tục quá 20 phút và không quá ba lần trong một ngày.

Để quá trình tập luyện có kết quả tốt hơn, chị em nên áp dụng cả chế độ ăn hợp lý, khoa học, chứ không nên tập nhiều, quá sức thì quá trình giảm cân cũng không có ý nghĩa gì.

Theo các chuyên gia tư vấn của Trung tâm Đầu tư và Phát triển con người Nhật Minh thì, việc lắc vòng chỉ ảnh hưởng đến các cơ bên ngoài vùng bụng chứ không có tác động sâu vào bên trong. Một số chị em cho rằng lắc vòng nhiều sẽ dẫn đến các vấn đề như dập buồng trứng, ảnh hưởng chuyện sinh con sau này, thậm chí có thể còn gây vô sinh… là không có cơ sở khoa học. Trên thực tế, vô sinh là một vấn đề liên quan đến bộ phận sinh dục bên trong cơ thể,việc lắc vòng không thể tác động vào sâu tận trong đó nên không thể coi đó là nguyên nhân gây vô sinh hay ảnh hưởng buồng trứng của người phụ nữ.

Tuy nhiên, dù có muốn lắc vòng giảm eo đến đâu đi nữa thì chị em cũng cần lưu ý đến sức khỏe của mình. Chỉ nên tập ở mức độ vừa phải và trong thời gian hợp lý để tránh làm cho cơ thể bị mỏi mệt, dễ dẫn đến chấn thương cơ và khớp.

 

theo   suckhoevadoisong

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...
Lắc vòng cho eo thon nhưng lại sợ vô sinh, 7.4 out of 10 based on 12 ratings