Mãng cầu xiêm có nhiều tác dụng với sức khỏe

Hàm lượng dưỡng chất cao chứa trong trái mãng cầu xiêm được chứng minh có thể giúp ngăn ngừa nhiều chứng bệnh khác nhau, bao gồm cả ung thư.

Theo báo cáo của trang web Livestrong.com, dưới đây là một số đặc tính tuyệt vời của trái mãng cầu xiêm trong việc giúp tăng cường sức khỏe của bạn:

mang-cau-xiemMãng cầu xiêm có nhiều chất xơ

Dồi dào chất xơ

Mãng cầu xiêm chứa rất nhiều chất xơ, tạo điều kiện thuận lợi cho chức năng hoạt động của hệ tiêu hóa, đồng thời còn giúp kiểm soát mức cholesterol trong máu. Ngoài ra, ăn mãng cầu xiêm còn giúp bạn hạn chế cảm giác thèm ăn và kiểm soát thể trọng.

Giàu carbohydrate

Một tách mãng cầu xiêm chứa gần 38g carbohydrate (bao gồm chất xơ, tinh bột và đường). Các loại carbohydrate chứa trong mãng cầu xiêm còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn so với nguồn cabohydrate được tìm thấy trong soda grain bánh kẹo, vì chúng có thể làm gia tăng mức đường huyết.

Phong phú kali

Mãng cầu xiêm là loại thực phẩm lành mạnh, giúp bổ sung nguồn kali cần thiết cho cơ thể của bạn. Kali là một loại khoáng chất thiết yếu của cơ thể, giúp các cơ bắp co duỗi thuận lợi cũng như tăng cường tiêu hóa và ổn định huyết áp.

Dồi dào vitamin C

Mãng cầu xiêm là nguồn phong phú vitamin C. Các chuyên gia cho biết, vitamin C đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch và giúp cơ thể chống lại bệnh tật, bao gồm cả bảo vệ da trước các tổn hại và chữa lành vết thương. Ngoài ra, vitamin C còn được chứng minh là một chất chống oxy hóa có tác dụng giúp cơ thể chống lại các gốc tự do gây hại, vốn là tác nhân gây ung thư.

Nhiều nước

Một tách mãng cầu xiêm chứa gần 183g nước. Theo trang web sức khỏe MayoClinic.com, hầu hết mọi người cần cung cấp vào cơ thể từ 8-9 ly nước mỗi ngày. Vì thế, ăn mãng cầu xiêm mỗi ngày cũng giúp ngăn ngừa tình trạng mất nước của cơ thể.

 

theo  suckhoevadoisong

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...