Người đàn ông có ngón trỏ dài dễ bị đồng tính

Một nghiên cứu mới đây được công bố trên Tạp chí Asian Journal of Andrology đã chỉ ra rằng, những chàng trai có ngón tay trỏ ngắn hơn ngón tay đeo nhẫn (ngón áp út) sẽ có “cậu nhỏ” lớn hơn các chàng trai có chỉ số ngược lại…
Các nhà khoa học Hàn Quốc đã tiến hành nghiên cứu một cách cẩn thận. Khi các chàng trai Hàn Quốc đến bệnh viện Nam khoa để thực hiện phẫu thuật tiết niệu, họ đã cho phép các nhà khoa học gây mê và đo đạc “cậu nhỏ” của mình. Việc đo đạc trong khi gây mê sẽ giúp các nhà khoa học có được các con số chính xác nhất. Ngoài ra, điều thú vị là khi những “cậu nhỏ” nhỏ bé khi ngủ thì khi thức dậy lớn con hơn khi ngủ khá nhiều. Ngoài ra chỉ số của những “cậu nhỏ” khi ngủ được đo bởi các nhà khoa học có liên quan mật thiết với chỉ số khi thức dậy.

Đồng thời, các nhà khoa học còn tiến hành đo ngón tay trỏ và ngón đeo nhẫn và nhận ra sự liên quan giữa chiều dài ngón tay và “cậu nhỏ” là do các tế bào sắc tố nam testosterone đã xuất hiện khi các chàng trai vẫn còn là bào thai và kiểm soát quá trình hình thành của cả “cậu nhỏ” và các ngón tay.

dan-ong-ngon-tro-dai-dong-tinhNồng độ sắc tố nam testosterone sẽ được phản ánh rất sớm qua ngón tay (hoặc một vài bộ phận khác).

Denise McQuade Brooks, một nhà khoa học tại trường Cao đẳng Skidmore cho rằng, những chàng trai có ngón tay trỏ ngắn hơn ngón tay đeo nhẫn sẽ có nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn các chàng trai khác. Ngoài ra họ sẽ chơi thể thao và kinh doanh tốt hơn những người còn lại. Số lượng tinh trùng cũng nhiều hơn.

Daily mail cũng thừa nhận, ngày càng có nhiều bằng chứng rằng, tỉ lệ 2D:4D, đặc biệt khi áp dụng đối với các ngón thuộc bàn tay phải, là một dấu hiệu cơ bản về khả năng tình dục, mức độ “hiếu chiến” và các bệnh mắc phải của con người.

Ví dụ, các nhà khoa học đã khám phá ra bằng chứng mạnh mẽ về mối liên hệ giữa tỉ lệ 2D:4D với khả năng một người đàn ông mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Cụ thể, theo các chuyên gia thuộc Viện nghiên cứu ung thư, những người đàn ông có ngón tay trỏ dài hơn ngón tay áp út ít khả năng mắc căn bệnh này hơn nhiều.

Chiều dài của ngón tay trỏ cũng tương ứng mạnh mẽ với nguy cơ mắc bệnh tim giai đoạn đầu thấp hơn, nhưng ở phụ nữ lại song hành với nguy cơ ung thư vú và khả năng sinh sản cao hơn. Những người có ngón tay trỏ tương đối dài cũng nhiều khả năng bị tâm thần phân liệt, dị ứng, eczema và sốt mùa hè hơn. Các bé trai cũng nhiều khả năng có tính hay lo lắng hơn so với những bạn đồng giới có tỷ lệ 2D:4D thấp. Đồng thời, các em cũng có xu hướng ít tìm cách gây chú ý hơn và cư xử tốt hơn khi ở trường học.

Trong khi một ngón trỏ dài được xem là khiến một bàn tay nữ tính hơn (những người đàn ông có kiểu ngón tay này đối mặt với nguy cơ bị đồng tính cao hơn), thì một ngón tay trỏ ngắn so với ngón áp út biểu hiện một bàn tay nam tính hơn. Nó tương ứng với khả năng sinh sản và số lượng tinh trùng của nam giới cao hơn, mức độ “hiếu chiến” tăng cao và nhiều khả năng có năng khiếu về thể thao và âm nhạc hơn.

Tuy nhiên, theo tiến sĩ John Manning, chuyên gia sinh vật học, đã phân tích tỷ lệ 2D:4D suốt hơn 20 năm qua, sự khác biệt tinh tế trong chiều dài ngón tay có liên quan đến độ phơi nhiễm của một bào thai trong bụng mẹ với các hoóc môn giới tính, đặc biệt là hoóc môn “nam tính” testosterone. Cụ thể là, lượng testosterone cao hơn đồng nghĩa với cơ hội sở hữu bàn tay “nam tính” cao hơn, tức là bàn tay với ngón trỏ tương đối ngắn. Và chính độ phơi nhiễm với testosterone khi còn trong bào thai mới tạo ra các ảnh hưởng rất sâu sắc đối với hành vi và nhạy cảm với bệnh tật của chúng ta sau này. Các nghiên cứu phát hiện thấy rằng, những thai nhi tiếp xúc với lượng testosterone cao (về sau có các ngón trỏ ngắn) có xu hướng gắn với một tính cách hướng ngoại, sẵn sàng chấp nhận mạo hiểm, rất “hiếu chiến”, cơ bắp mạnh mẽ hơn và nhiều khả năng chơi tốt một nhạc cụ hơn.

Tất nhiên, các quy tắc trên không nhất thiết chính xác và chặt chẽ, nhưng có một sự thực là cả nam và nữ sở hữu ngón tay trỏ tương đối ngắn luôn có xu hướng thích tình dục mạo hiểm. Họ có nhiều khả năng thử các loại chất gây nghiện, thích xem phim bạo lực và dễ nghiện rượu hơn.

Những người có ngón trỏ ngắn thường tạo nên những người lính, kỹ sư, các nhà đầu cơ và vận động viên cờ vua cừ hơn cũng như tỏ ra giỏi hơn trong việc giải đáp các câu đố, ví dụ như trò chơi ô chữ. Họ cũng nhiều khả năng thuận tay trái hơn.

 

theo  24h.com.vn

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...