Những dấu hiệu bệnh tim nguy hiểm ở phụ nữ

Bệnh tim là một trong những căn bệnh có nguy cơ tử vong cao và nguy hiểm với nữ giới” – Bà Martha Gulati, phó giáo sư y khoa tại Phòng Tim mạch, Đại học Ohio, đồng tác giả cuốn Saving Women’s Hearts chia sẻ về căn bệnh này. Bệnh tim mạch đe dọa nữ giới trung niên

1/ nữ giới có nguy cơ tử vong do bệnh tim cao hơn nam giới
do các triệu chứng xuất hiện ở nữ giới không rõ ràng nên ít được để ý và phát hiện kịp thời – 43% nữ giới không biết đến các triệu chứng cổ điển, chẳng hạn như đau ngực (thường liên quan trực tiếp đến cơn đau tim). Chưa kể, nữ giới trên 50 tuổi có nguy cơ tử vong do các cơn đau tim cao gấp hai lần so với nam giới cùng trong độ tuổi.

benh-tim

Dưới đây là một số dấu hiệu thường không được để ý. Nếu bạn đang trải qua một hay nhiều các triệu chứng này, hãy đi khám càng sớm càng tốt.

2/ Các cơn đau nhẹ và chóng vánh
Thay do cơn đau tức ngực rõ ràng, bạn có thể cảm nhận được một chút đau thắt hoặc toàn bộ vùng ngực. Đau hoặc khó chịu cũng có thể xảy ra ở một vài khu vực khác, như phần lưng trên, cổ, vai hoặc hàm.

3/ liền tù tù cảm thấy mỏi mệt
Dấu hiệu cảnh báo bệnh tim hoặc các chứng bệnh tim mạch sớm xuất hiện là bạn hay bị mỏi mệt với tần số không ổn định. Hơn 70% nữ giới đã trải qua các cơn đau tim cho biết họ thường có dấu hiệu cảm cúm trong vài ngày hoặc vài tuần trước đó.

4/ Khó thở
Gần 58% nữ giới cho biết họ có dấu hiệu khó thở hoặc hay thở hổn hển mà không có lý do rõ ràng trước khi cơn đau tim xuất hiện.

5/ Rối loạn giấc ngủ
Một nửa trong số các chị em trải qua cơn đau tim chia sẻ họ đều bị mất ngủ, rối loạn giấc ngủ không rõ nguyên do hoặc thức giấc giữa đêm.

6/ Đổ nhiều mồ hôi
Mồ hôi lạnh xuất hiện ở nữ giới kèm theo cơn đau tim sau đó. Khuôn mặt nhợt nhạt, tái ngắt, da lạnh và ẩm ướt do mồ hôi nhiều là những dấu hiệu đi kèm của chứng bệnh tim này.

7/ Buồn nôn hoặc hoa mắt
Trước một cơn đau tim, bạn có thể bắt gặp cảm giác chóng mặt, uể oải, yếu ớt, thậm chí nôn mửa.

 

theo  suckhoevadoisong

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...