Những quan niệm sai lầm về sữa mẹ.

Sự phát triển não bộ của trẻ trong 2 năm đầu đời mang ý nghĩa rất quan trọng. Trẻ cần phải nhận đầy đủ hỗ trợ cho việc phát triển não bộ trong thời gian này. Sữa mẹ là sản phẩm của tự nhiên cung cấp hàng trăm dưỡng chất chẳng hạn như các acid béo thiết yếu, DHA, ARA v..v…
Các bà mẹ thường được các quảng cáo sữa bộ thứa hẹn, rằng sữa bột chứa các dưỡng chất giúp não bộ phát triển. Nhưng họ không biết rằng sữa mẹ được tạo ra đặc biệt để giúp não bộ phát triển.

Sự phát triển não bộ của trẻ trong 2 năm đầu đời mang ý nghĩa rất quan trọng. Trẻ cần phải nhận đầy đủ hỗ trợ cho việc phát triển não bộ trong thời gian này. Sữa mẹ là sản phẩm của tự nhiên cung cấp hàng trăm dưỡng chất chẳng hạn như các acid béo thiết yếu, DHA, ARA v..v… Không những có hàm lượng thích hợp cho sự phát triển não bộ của bé, những dưỡng chất trong sữa mẹ còn dễ hấp thu nhất cho hệ tiêu hoá còn non yếu của trẻ.

Sữa mẹ là sản phẩm của tự nhiên nhằm giúp tăng cường trí não và phát triển thể chất ở mức độ hợp lý.

Các hãng sản xuất sữa bột trên thị trường luôn cố sao chép công thức sữa mẹ – bằng cách quảng cáo rằng họ thêm DHA hoặc ARA vào sữa bột, nhưng cần lưu ý những điểm sau:

a. Các thành phần thêm vào sữa bộ tấy sẽ không dễ tiêu hóa bằng thành phần của sữa mẹ.

b. Những chất đó sẽ làm quá tải hệ tiêu hoá non yếu của trẻ, không được hấp thu hết và dẫn tới chứng táo bón.

c. Ngoài ra, DHA và ARA trong sữa bột thực chất được tinh chế từ tảo và nấm, có nguy cơ bị nhiễm khuẩn trong quá trình tinh chế.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh trẻ bú sữa mẹ thường có chỉ số IQ cao hơn và khả năng học tập tốt hơn trẻ không được bú sữa mẹ .Sữa của mẹ là tốt nhất cho sự phát triển của bộ não bé yêu của bạn. Điều này đã được khoa học chứng minh và được công nhận bởi Tổ chức Y tế thế giới, Bộ Y Tế và các tổ chức y tế hàng đầu khác. Hãy đừng để bé thiếu mất nguồn sữa mẹ – nguồn sữa giúp phát triển não bộ tốt nhất.

quan-niem-sai-lam-sua-me

Người mẹ có thể tin rằng sự kết hợp giữa sữa bột và sữa mẹ sẽ bảo vệ con mình tốt hơn chỉ bằng sữa mẹ. Nhưng khoa học lại chứng minh điều ngược lại.

Nghiên cứu cho thấy trẻ bú sữa mẹ hoàn toan trong 6 tháng đ ầu thường ít nguy cơ mắc bệnh tiêu chảy, bệnh đường hô hấp hay viêm nhiễm tai.

Trẻ sơ sinh không được bú sữa mẹ có nguy cơ mắc bệnh như tiêu chảy, nhiễm khuẩn hơn gấp 2 lần so với trẻ được bú sữa mẹ. Cả trường hợp không cho trẻ bú sữa mẹ lẫn trường hợp kết hợp sữa mẹ và sữa bột đều dẫn đến nguy cơ mắc bệnh, nhiễm khuẩn thông thường ở trẻn hỏ. Sữa mẹ chứa rất nhiều thành tố khác nhau giúp xây dựng và phát triển hệ miễn dịch. Không loại sữa bột nào có thể có được sự kết hợp độc đáo và duy nhất với các kháng thể mà chỉ sữa mẹ mới có. Hệ miễn dịch của trẻ chỉ được phát triển tối ưu và toan diện khi trẻ được cho bú sữa mẹ hoàn toan trong 6 tháng đầu.

Sữa mẹ được tạo ra để bảo vệ. Không loại sữa bột nào có thể có được sự kết hợp độc đáo và duy nhất với các kháng thể mà bé cần. Chỉ có sữa của người mẹ mới có thể bảo vệ con khỏi những viêm nhiễm gây hại cho con. Điều này được khoa học chứng minh và được công nhận bởi Tổ chức Y tế thế giới, Bộ Y tế và những tổ chức y tế hàng đầu khác.

Một lý do các bà mẹ đưa ra để chuyển sang dùng sữa bộ do họ sợ không sản sinh đủ sữa cho con và họ sợ rằng sữa của mình không đủ tốt cho con

Suốt 9 tháng trong bụng mẹ, trẻ nhận mọi dưỡng chất bé cần từ cơ thể người mẹ. Sau khi sinh, trẻ cần sự được tiếp tục sự nuôi dưỡng đặc biệt mà chỉ có mẹ mới có thể cung cấp – hoàn toan bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu và sau đó kết hợp sữa mẹ và kết hợp thức ăn bổ sung từ tròn 6 tháng đến 24 tháng, để hoàn tất việc phát triển não bộ, hệ miễn dịch và hệ tiêu hoá.

Sau khi sinh ra trẻ cần được tiếp tục nguồn dưỡng chất từ mẹ. Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng sữa mẹ chứa mọi thứ trẻ cần trong 6 tháng đầu: các kháng thể và vitamin đặc chế để xây dựng hệ miễn dịch; nước để giải khát; dưỡng chất để giúp trẻ tăng trưởng; DHA và ARA từ cơ thể người mẹ giúp phát triển não bộ tối đa. Sữa mẹ dễ hấp thu hơn rất nhiều nhờ chứa enzyme và men tiêu hoá chất béo giúp trẻ hấp thu tốt hơn các dưỡng chất trong sữa mẹ.

Các hãng sữa bột luôn cố gắng sao chép các thành phần ấy, nhưng các bản sao sẽ không bao giờ bằng công thức sữa mẹ nguyen bản. Chỉ có sữa mẹ là chứa chính xác những gì bé yêu cần trong 6 tháng đầu đời. Điều này được khoa học chứng minh và được các tổ chức y tế hàng đầu công nhận.

 

theo   24h.com.vn

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...