Phòng chống bệnh cao huyết áp hiệu quả

Để kiểm soát huyết áp cao, ngoài việc giảm muối ăn còn có một số cách khác thông qua việc bổ sung đầy đủ các dưỡng chất.

Ka li: Nhiều nghiên cứu cho nguyên nhân, liền tù tù ăn các loại thực phẩm giàu ka li có thể giúp giảm và kiểm soát huyết áp. Nguồn phong phú kali là trái cây và rau quả như khoai tây, cải bó xôi, cà chua, chuối, cam và hoa quả khô.

duong-chat-cam-quyt

Cam là thực phẩm giàu kali

Can xi: cần thiết cho quá trình co và giãn của cơ tim thành ra nó trở nên dưỡng chất cần thiết để chống tăng huyết áp. Sữa ít chất béo, sữa chua, rau lá xanh, hạnh nhân, hạt mè và đậu phụ là những nguồn thực phẩm chứa nhiều can xi.

Chất xơ: Ăn nhiều chất xơ sẽ giúp giảm huyết áp. Chất xơ có nhiều trong suốt ngũ cốc và các loại đậu, đậu hà lan, đậu nành, trái cây và rau quả.

Chất béo omega 3: A xít béo omega 3 là chất giúp cải thiện huyết áp, theo healthmeup.com dẫn nguồn từ các chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ. Ăn các loại cá béo, dầu mù tạt, quả óc chó, lúa mì, đậu tương… giúp bổ sung a xít béo omega 3.

Đậu tương bổ sung axit béo omega 3

Ma giê: Thiếu hụt matriarch giê dẫn đến hàm lượng can xi và ka li trong suốt máu thấp cũng như các thay đổi trong suốt hệ tim mạch. thành ra, matriarch giê là dưỡng chất quan trọng chống tăng huyết áp. Ngũ cốc nguyên hạt, bánh mì, cải bó xôi, các loại hạt và đậu phụ là những nguồn dồi dào matriarch giê.

 

theo  suckhoevadoisong

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...