Phụ nữ Iran luyện võ thuật để rèn luyện sức khỏe.

Hơn 3.500 phụ nữ Iran tham gia lớp huấn luyện võ thuật dạy làm Ninja để rèn luyện sức khỏe.

Phụ nữ Iran hy vọng môn võ thuật dạy làm Ninja có thể giúp họ duy trì sự cân bằng giữa thân thể và trí óc. Ảnh: O.C
Mặc dù Ninjutsu được xem là một trong những bộ môn võ thuật khó nhất thế giới, tuy nhiên đối với 3.500 phụ nữ đất nước Hồi giáo đang tham gia tập luyện tại trung tâm dạy võ tại trường dạy làm Ninja thì quan niệm này không phải là trở ngại đối với sở thích của họ.

Hẳn ai cũng sẽ không thể ngờ những người khoác lên mình những bộ trang phục màu đen và chiếc mặt nạ lại là phụ nữ. Họ thực hiện các động tác nhào lộn, các pha võ nguy hiểm một cách dễ dàng với độ nhanh nhẹn đến khó tin. Cũng giống như những quốc gia Hồi giáo khác, luật pháp Iran thường có những quy định nghiêm ngặt về quyền tự do và hành vi của phụ nữ. Hầu hết phái yếu tại đây đều bị luật pháp cấm không được tự do tham gia các hoạt động trong xã hội. Có lẽ vì vậy mà việc tham gia tập luyện môn võ cổ truyền của Nhật Bản tại trung tâm này là nơi để họ thể hiện sức mạnh bí mật của mình.

Trường dạy làm Ninja ở Iran được sáng lập bởi ông Sensei Akbar Faraji và bắt đầu đi vào hoạt động năm 1989. Trong khi câu lạc bộ của trường có tất cả hơn 24.000 thành viên, hiện số lượng nữ giới theo học môn võ thuật này đang dần tăng lên. Theo ông Faraji, trong môn Ninjutsu, đàn ông được gọi là “ninja”, còn phụ nữ được gọi là “kunoichi”.

Oddity Central đưa tin giáo viên nữ hiện giảng dạy tại câu lạc bộ võ thuật này, cô Fatima Muamer, cho rằng các chị em phụ nữ thấy thích thú khi học võ vì nhận thấy nó giúp họ duy trì được sự cân bằng giữa thân thể và trí óc. Cô giáo này cho hay bài học quan trọng nhất từ bộ môn thể thao này chính là sự tôn trọng và tính khiêm nhường. “Họ học cách tôn trọng lẫn nhau – ban đầu là tôn trọng sự có mặt của họ trong cuộc đời và sau đó là môn võ thuật mà họ đang tập luyện”, cô Fatima chia sẻ.

Những thành viên nữ theo học tại đây đều được dạy cách sử dụng các loại vũ khí nguy hiểm như cung, kiếm, côn nhị khúc và phi tiêu – đây là những vật dụng truyền thống nhỏ gọn của người Nhật Bản và thường được biết đến như “kiếm trong tay”.

Năm 2005, có hai người người phụ nữ Iran đã leo được lên đến đỉnh núi Everest, trở thành những người theo đạo Hồi đầu tiên trên thế giới đạt được thành tích này. Một số người phụ nữ khác trước đó cũng từng có thành tích trong các bộ môn bóng bầu dục, bóng đá, và một số môn thể thao khác tại các kỳ thế vận hội Olympics. Điều này minh chứng rằng không một luật lệ nào có thể ngăn cản được tinh thần quyết tâm mạnh mẽ từ sâu thẳm bên trong những người phụ nữ tại đất nước Hồi giáo này.

 

theo   ngoisao.net

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...