Sữa chua giúp chống tiêu chảy

Nghiên cứu gần đây cho thấy, thực phẩm giàu probiotic có thể giúp phòng ngừa tiêu chảy do kháng sinh.

Những người dùng kháng sinh thường bị tiêu chảy hoặc các rối loạn tiêu hóa do tác dụng phụ của thuốc. Song các nghiên cứu gần đây cho thấy thực phẩm giàu probiotic có thể giúp phòng ngừa tiêu chảy do kháng sinh.

Các kết quả được đưa ra sau khi nhóm nghiên cứu thuộc tổ chức Cochrane Collaboration theo dõi 4.213 bệnh nhân trong 23 thử nghiệm. Họ thấy rằng bệnh nhân dùng probiotic ít bị tiêu chảy hơn so với bệnh nhân dùng giả dược.

Sử dụng kháng sinh làm mất cân bằng các vi khuẩn có trong hệ tiêu hóa và khiến các vi khuẩn như C. difficile phát triển mạnh. Vi khuẩn này có thể gây tiêu chảy, viêm ruột và thậm chí là tử vong.

suachuachongtieuchaySữa chua là một trong những thực phẩm giàu probiotic

Tiến sĩ Brendan Wren thuộc Trường Vệ sinh và Y học Nhiệt đới London nói “Nghiên cứu phòng ngừa sự phát triển của vi khuẩn C. difficile là rất quan trọng. Phương pháp sử dụng probiotic là một ý tưởng tốt. Probiotic làm cân bằng các vi khuẩn trong hệ tiêu hóa”.

Các nhà nghiên cứu gợi ý rằng những người phải dùng nhiều kháng sinh nên ăn các thực phẩm giàu probiotic để phòng ngừa tiêu chảy.

 

theo  eva.vn

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...