Tắm nóng để giảm cân

Khi da chúng ta được ngâm trong bồn tắm nước nóng với nhiệt độ thích hợp, cơ thể ấm dần lên, sự tuần hoàn máu gia tăng, quá trình trao đổi chất cũng được nâng cao. Vì vậy, chỉ cần biết phương pháp tắm chính xác, không những có thể giảm cân hữu hiệu mà còn có tác dụng làm đẹp da.

tam-nong-giam-can

Nhiệt độ nước phải thích hợp
Bạn cần phải điều chỉnh nhiệt độ nước khi tắm vào khoảng 38 – 40 độ C và thời gian tắm thích hợp nhất là sau bữa ăn 1,5h.Tắm xong nằm thư giãn một lát rồi dùng khăn tắm loại hút nước tốt lau khô, quấn quanh người, sau đó thoa kem tan mỡ. Nhiệt độ ấm còn lưu trên cơ thể giúp hấp thu tốt hơn các dưỡng chất của kem. Vì khi tắm cơ thể mất đi khá nhiều nước nên sau khi tắm xong cần phải uống nước bổ sung, tốt nhất bạn hãy uống nước ấm.

Thời gian tắm bao lâu?
Tác dụng quan trọng nhất của tắm nóng là tăng cường quá trình tuần hoàn máu và trao đổi chất. Tất nhiên tắm rửa và nghỉ ngơi thư giãn trong bao lâu tùy thuộc vào tình trạng cơ thể của mỗi người nhưng thông thường, ngâm trong nước khoảng 5 phút cho các lỗ chân lông mở ra, kỳ cọ cho sạch, sau đó bạn hãy vận động hoặc xoa bóp các bộ phận cơ thể và thư giãn khoảng 10 phút rồi bước ra khỏi bồn tắm. Bạn dùng cách tắm như vậy suốt thời gian dài mới đạt được hiệu quả giảm cân.

Mực nước thế nào cho thích hợp?
Mực nước thích hợp nhất để tắm nước nóng giảm cân là khoảng từ tim trở xuống, giống như ngâm một nửa người trong bồn tắm. Như vậy có thể làm cho các bộ phận cơ thể chịu một áp lực thích đáng, kết hợp với hiệu quả nước nóng, sau khi tắm toàn thân sẽ tóat ra lượng lớn mồ hôi.

Tắm với nước gừng
Đây là phương pháp tắm ốm cổ truyền tốt nhất. Dùng gừng già nấu lấy nước gừng khoảng 200ml pha vào bồn nước tắm ở nhiệt độ 40 độ C. Sauk hi ngâm khoảng 15 – 20 phút cơ thể sẽ toát mồ hôi, gia tăng tuần hoàn máu, tiêu hao năng lượng, đốt cháy lượng mỡ thừa, từ đó đạt hiệu quả giảm cân làm đẹp.

Kết hợp với massage hiệu quả càng tốt
Trong lúc tắm, nếu kết hợp với các động tác vận động đơn giản và xoa bóp như kéo duỗi lưng, tay chân, nâng chân, massage tay chân, mông, eo… thì hiệu quả giảm cân sẽ càng tốt.

 

theo  suckhoevadoisong

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...