Nước uống tốt cho sức khỏe từ thảo mộc

Nước uống từ lá ngải cứu giúp lưu thông mạch, giải rôm sẩy, giảm viêm sưng. Dùng trà ngải cứu còn rất tốt cho các bà mẹ đang cho con bú.

Nước chiếm tới khoảng 60% trọng lượng cơ thể. Vì vậy, việc bổ sung cũng như đáp ứng nhu cầu nước hàng ngày của cơ thể hết sức quan trọng. Tận dụng những cây cỏ trong tự nhiên sẽ giúp bạn có thức uống bổ dưỡng cho sức khỏe.

1. Cây lô hội

Lô hội không chỉ có tác dụng trong việc chiết xuất ra các sản phẩm làm đẹp mà còn là một loại cây thuốc hữu hiệu. Cây lô hội chứa nhiều dinh dưỡng bao gồm vitamin, khoáng chất, các amino axit,… Nước uống cây lô hội giúp bổ sung năng lượng. Ngoài ra, uống dịch lá của cây lô hội còn giúp làm sạch nội tạng, kích thích bài tiết chất cặn bã và chất độc ra khỏi cơ thể.

2. Cây rau má

nuoc_uong_tot_cho_suc_khoe_tu_thao_moc

Rau má là một loại thảo dược, có vị đắng, hơi ngọt, tính bình. Cây rau má chứa nhiều sinh tố, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Vì vậy, nước uống từ rau má giúp thanh nhiệt, giải độc, cải thiện trí nhớ. Mỗi ngày bạn dùng 40g rau má tươi, rửa sạch, ép lấy nước uống. Để dễ uống bạn có thể bỏ thêm một chút đường.

3. Cây tía tô

Tía tô là loại cây có nhiều vitamin A; C. Tía tô dùng để pha trà uống có tác dụng ngăn lạnh, giúp tăng tuần hoàn. Bạn dùng ¼ lit nước hòa vào 15g tía tô, sau đó đun sôi, đun nhỏ lửa thêm 15 phút rồi chắt nước uống. Đối với những người muốn giảm cân hãy uống trà tía tô thường xuyên.

4. Cây diếp cá

Diếp cá là loại cây thông dụng, dễ trồng có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Dùng diếp cá rửa sạch, ép lấy nước uống rất tốt cho cơ thể trong mùa hè nóng bức. Đặt biệt, uống nước diếp cá thường xuyên còn giúp điều hòa kinh nguyệt.

5. Cây ngải cứu

Ngải cứu không chỉ dùng làm gia vị cho món ăn mà là loại nước uống giúp lưu thông mạch, giải rôm sẩy, giảm viêm sưng. Có thể dùng lá ngải cứu tươi hoặc lá đã sao khô băm nhỏ để pha trà. Pha trà bằng cách cho vào 1 cốc nước sôi 1 thìa lá ngải cứu, ngâm trong 5 phút. Dùng trà ngải cứu còn rất tốt cho các bà mẹ đang cho con bú.

Theo Afamily

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...