Sầu riêng giúp cho đàn ông khỏe mạnh hơn

Ngoài tác dụng tiêu thực, làm mát phổi, cầm máu, sầu riêng còn được coi như loại thuốc bổ dương cho cánh mày râu.

Y học phương Đông có một số bài thuốc từ sầu riêng giúp cơ thể đàn ông tráng kiện, tăng cường khả năng phòng the.

Chữa liệt dương: Sầu riêng (múi quả) 200 gr, ba kích 100 gr, hạt mướp đắng 50 gr. Tất cả sấy khô tán bột, ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 thìa canh với rượu ngon, trước khi ăn.

Bổ thận tráng dương: Bầu dục lợn một bộ, sầu riêng (sắp chín), 200 gr, gia vị vừa đủ. Bầu dục thái nhỏ ướp gia vị. Sầu riêng thái miếng nhỏ xào với bầu dục. Ăn nóng ngày một lần. Cần ăn 5 lần, dùng cho người bị chứng lãnh cảm, suy yếu tình dục.

sau-rieng

Chữa di tinh, liệt dương: Sầu riêng 50 gr, đường 20 gr (có thể thay đường bằng mật ong) đánh nhừ như kem, thêm khoảng 100 ml nước sôi để nguội hòa đều để uống ngày hai lần trong 10 ngày.

Bổ thận, cứng gân cốt, kích thích tiêu hóa: Vỏ quả sầu riêng 15 gr, đậu đen sao 10 gr, tang ký sinh 12 gr, hà thủ ô chế 15 gr, đỗ trọng 15 gr, cốt toái bổ 15 gr, vỏ quýt 8 gr. Sắc uống.

Ngoài ra, vỏ quả sầu riêng cũng được dùng thay tác dụng của hoàng kỳ trong các bài thuốc nam trợ dương.

Cần lưu ý, sầu riêng ngon và bổ nhưng không nên ăn quá nhiều (trên 150 gr cơm quả một ngày) vì sẽ bị “nóng”, gây bứt rứt trong người, dễ sinh mụn nhọt, nhất là với những người có tính nhiệt. Không nên ăn sầu riêng cùng với thức uống như rượu, bia, cà phê vì có thể sẽ ảnh hưởng đến đường tiêu hóa và có hơi thở xấu.

Theo Dân Việt

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...