Bé có đủ chất nếu không bú bình ?

Con em 5 tháng tuổi (bú mẹ hoàn toàn và tập ăn bột từ giữa 4 tháng), cân nặng 7,6kg, cao 66 cm, tăng 200 gr so với tháng trước.
Hiện tại mẹ đi làm nên ban ngày bé bú sữa công thức, nhưng bé không chịu bú bình, mỗi ngày chỉ bú được chừng 150 ml sữa công thức + 3 bữa bột ngọt (mỗi bữa chừng 2 muỗng bột), tối thì bú mẹ. Bác sĩ tư vấn giúp em như thế có đảm bảo dưỡng chất cho bé không? Làm cách nào để bổ sung dưỡng chất cho bé khi bé không chịu bú bình? Cảm ơn bác sĩ.

Baby-bu-binhẢnh: healthmeup

Trả lời:

Chị thân mến.

Có nhiều bà mẹ giống như chị, cảm thấy rất lo lắng khi con chỉ bú mẹ mà không chịu bú bình hoặc chỉ uống thêm sữa công thức bằng muỗng. Thực ra, nếu sữa mẹ đầy đủ là tốt nhất, không cần thêm sữa công thức nữa, thành phần sữa mẹ vẫn tốt nhất đối với bé.

Còn trong trường hợp mẹ thiếu sữa hoặc phải đi làm, chúng ta bổ sung sữa công thức bằng cách đút muỗng sẽ giúp bé không chê vú mẹ khi mẹ đi làm về, và tránh được những nguy cơ nhiễm trùng tiêu hóa do bình bú bị nhiễm bẩn hoặc phát triển răng không tốt.

Con của chị có cân nặng và chiều cao bình thường, nhưng tốc độ tăng trưởng tháng vừa qua chưa đạt, bé cần tăng khoảng 500-600g/ tháng trong giai đoạn 3-6 tháng tuổi, điều này chứng tỏ bé chưa nhận được đủ nhu cầu dinh dưỡng.

Chị có thể đút muỗng cho bé 2 cữ sữa (120-150ml/cữ) và 2 cữ bột trong lúc mẹ đi vắng, tối về bú mẹ tích cực hơn. Nếu chưa ổn, chị có thể cho bé đi khám dinh dưỡng để học cách chế biến chén bột đầy đủ và cân đối dinh dưỡng, có thể bổ sung một số dưỡng chất cần thiết hỗ trợ tăng trưởng mà bé đang thiếu.

Chúc chị sớm tìm ra giải pháp cho bé.

 

theo  giadinh.vnexpress.net

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...