Tập bé thói quen ngủ đúng giờ

be-ngu-dung-gio

Ngủ đúng giờ và đặt bé đúng tư thế là những điểm các mẹ nên lưu ý. Một trẻ sơ sinh từ 0 đến 3 tháng cần được ngủ mỗi 90 phút. Có nghĩa nếu bé thức dậy lúc 8h vào buổi sángthì đến 9h30 cần được ngủ trở lại.
Tập theo thói quen này sẽ cung cấp cho trẻ sơ sinh thói quen ngủ đúng giờ để hoàn thiện quá trình phát triển. Thiết lập một thói quen ngủ vào buổi tối bằng cách giảm ánh sáng của ngôi nhà, giảm âm thanh, tắt hết các thiết bị đèn không cần thiết để tạo không gian càng tốt càng tốt, sau đó hãy đắp chăn cho bé, dỗ đến khi các bé vào giấc ngủ.

Thực hiện tốt những điều đó vào giấc ngủ trưa và đêm, bạn đang thực sự thiết lập một thói quen giấc ngủ tuyệt vời cho em bé của bạn. Hãy cho em bé của bạn ngậm núm vú để ngủ nếu bé thích thú và là thói quen.

Đặt tư thế bé ngủ là quan trọng, trong 3 tháng đầu tiên bạn không thể làm hỏng một trẻ sơ sinh bằng cách phụ thuộc vào mình. Em bé mà ngủ trong vòng tay của bạn trong 3 tháng đầu tiên thì cảm thấy sẽ phụ thuộc, khi chúng ta rời khỏi bé sẽ mau chóng phát hiện và tỉnh giấc. Thế nên, các mẹ tốt nhất đừng nên giữ khư khư bé vào lòng trong khi ngủ, nó sẽ tạo nên một thói quen rất xấu.

 

theo  giadinh.vnexpress.net

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...