Yêu một người trong mơ có phải là bệnh?

Gần đây tôi cứ mơ đi mơ lại một giấc mơ trong đó tôi yêu một người nhưng lại chưa gặp người đó lần nào trong cuộc sống thật.
Bên tình bên hiếu nên ngả về đâu?
Tôi năm nay 28 tuổi, cuộc sống bình thường, nghề nghiệp và thu nhập ổn định. Tôi có một người bạn gái nhỏ hơn tôi 5 tuổi, chúng tôi rất yêu nhau và thường xuyên gặp nhau. Tuy nhiên gần đây tôi cứ mơ đi mơ lại một giấc mơ mà trong mơ tôi yêu một người. Điều kỳ lạ là tôi chưa gặp người đó lần nào trong cuộc sống thật của mình. Giờ đây tôi lại cảm thấy yêu và nhớ thật sự cái người tôi yêu trong mơ.

yeu-nguoi-trong-mo“Trong mơ tôi yêu một người. Điều kỳ lạ lạ tôi chưa gặp người đó lần nào trong cuộc sống thật”. Ảnh minh họa: wp.

Xin hỏi triệu chứng tâm lý tôi vừa nêu là như thế nào, bình thường hay không bình thường, tốt hay xấu. Tôi có cần đến bác sĩ tâm lý điều trị hay không. Xin cám ơn! (Thắng)

Trả lời:

Giấc mơ vẫn luôn là những bí ẩn mà con người không ngừng tìm cách để giải mã nó. Tuy nhiên, dưới cái nhìn của khoa học tâm lý, đặc biệt là của trường phái phân tâm học, thì giấc mơ được xem như là một sự giải phóng cho những khát khao, những suy nghĩ thầm kín của con người. Ở đó những suy nghĩ lại trái với những gì mà người đó làm lúc họ thức và hoạt động bình thường.

Trong trường hợp của bạn, bạn nói rằng “chúng tôi rất yêu thương nhau” nhưng tôi tự hỏi cái yêu thương bạn đề cập đến ở đây là gì. Những gì bạn mơ thấy và hình ảnh người con gái trong mơ ấy đã làm bạn thấy nhớ nhung, bạn thấy mình có những cảm giác và cảm xúc với hình ảnh này. Điều đó làm tôi đặt một câu hỏi về mối quan hệ hiện tại của bạn và bạn gái hiện tại.

Thật sự thì cái gọi là “yêu thương” bạn nói đó có đúng không? Bạn có điều gì buồn và thất vọng về người bạn gái hiện tại của bạn bây giờ không? Còn người trong mơ, người bạn không hề biết, nhưng đó chính là hình ảnh người con gái mà bạn mong chờ, có thể hiện tại bạn gái của bạn chưa hội tủ đủ các điều mà bạn thực sự mong đợi. Ở đây, với giới hạn về việc thông tin của bạn cũng như tình trạng hiện tại của bạn, tôi chỉ dám đặt giả thiết:

– Có lẽ mối quan hệ của bạn và bạn gái của mình có thể có những vấn đề của nó, mà vấn đề này có thể chỉ ở dạng tiềm ẩn.

– Hoặc chính bạn đang có các vấn đề về hoạt động sức khỏe tâm trí của bản thân..
Trường hợp này tôi thiết nghĩ bạn nên cần đến bác sỹ chuyên khoa tâm lý thần kinh để họ có thể kiểm tra chính xác tình trạng của bạn và có hướng điều trị thích hợp cho bạn để bạn sớm bình ổn lại hoạt động tâm trí của bản thân.

 

theo  giadinh.vnexpress.net

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...