Bơi lội gia tăng sinh lực

Mùa đông giá lạnh đã đến nhưng không nên vì thế mà bỏ thói quen đi bơi bởi đây là biện pháp giúp bạn gia tăng sức khỏe tuyệt vời.

37752-lara-dutta-swimming.jpg

Thời tiết giá lạnh khiến mọi người thường thích ngồi tại chỗ mà ít vận động hơn so với mùa hè. Hãy chống lại ý thích không có lợi này bằng cách giữ gìn thói quen bơi lội mà bạn đã thực hiện trong suốt mùa nóng bởi điều này sẽ giúp bạn giữ sự năng động và khỏe khoắn trong mùa đông.

Bơi không chỉ là hình thức tập aerobic ít tác động nhất lên các khớp. Theo các nghiên cứu, toàn bộ cơ thể vận động trong khi bơi sẽ tiêu thụ khoảng 790calo/giờ. Đây là hình thức vận động toàn thân, giúp tăng cường hô hấp, giảm béo, tăng sức đề kháng, tăng tuần hoàn, gia tăng sức dẻo dai…

Động tác thở trong bơi còn là bài tập rất tốt trong cơ mặt. Chính các động tác thở trong môn bơi đã được đúc rút thành bài tập yoga cho cơ mặt, giúp nét mặt săn và linh hoạt. Khi tập trong môi trường nước, tác dụng của chúng như được nhân đôi.

Đi bơi bể nước nóng trong mùa đông còn có tác dụng làm giãn cơ bắp, giúp bạn giữ cơ thể mềm mại. Hơn thế nữa, nó còn là một hình thức thư giãn, chống stress hữu hiệu.

 

theo ngoisao.net

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...