Tập thể dục ngoài trời rất tốt cho sức khỏe tinh thần và thể chất.

Tập thể dục ngoài trời giúp hồi phục sức khỏe nhanh hơn, tăng năng lượng, năng động, giảm căng thẳng giận dữ và trầm cảm.

the-duc-ngoài-troiTập thể dục ngoài trời rất tốt cho sức khỏe tinh thần và thể chất.

Một nghiên cứu mới vừa được tiến hành bởi một nhóm thuộc trường Cao đẳng Y và Nha khoa Peninsula về tác dụng đối với tinh thần và thể chất của việc tập thể dục trong môi trường tự nhiên. Nhóm nghiên cứu phân tích số liệu từ nhiều nguồn khác nhau bao gồm 11 cuộc thử nghiệm ngẫu nhiên và có sắp đặt, thu thập thông tin từ 833 người trưởng thành.

Các cuộc thử nghiệm được tiến hành để so sánh hiệu quả tập luyện của người tập thể dục ngoài trời với người tập thể dục trong nhà. Kết quả cho thấy, người tập thể dục ngoài trời ít nhất có sức khỏe tinh thần hoặc thể chất tốt hơn so với người tập trong nhà.

Nghiên cứu còn chỉ ra rằng hầu hết người tham gia thử nghiệm tập thể dục ngoài trời đều cải thiện rõ rệt về mặt tinh thần so với người tập trong nhà. Tập thể dục ngoài trời giúp người tập hồi phục sức khỏe nhanh, tăng năng lượng, năng động hơn, giảm căng thẳng, giận dữ và trầm cảm.

Hầu hết người tham gia cuộc thử nghiệm tập thể dục ngoài trời cho biết rằng họ muốn được tiếp tục tham gia hoạt đồng này vào một dịp nào đó.

 

theo ngoisao.net

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...